หญิงสาวชาวเอเซีย กับการปั่นจักรยานทั่วโลก คนเดียว

จิน เป็นผู้หญิงชาวเกาหลีใต้ กับการตัดสินใจที่สร้างตำนานให้กับตัวเธอ นั่นคือการปั่นจักรยานไปทั่วโลก จากอเมริกาเหนือ สู่ลาติอเมริกา แอฟริกา ยุโรป ตะวันออกกลาง และปัจจุบัน (พฤษภาคม 2560) อยู่ที่เอเซีย, เธอได้เดินทางมาแล้วมากกว่า 60,000 กิโลเมตร โดยใช้เวลาไปแล้ว 5 ปี โดยที่เธอยังไม่ได้กลับบ้านของเธอเลยสักครั้งเดียว – นี่คือเรื่องราวของสาวเอเซียที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนทั่วโลก

เรื่องราวของเธอ เริ่มต้นจากความปรารถนาที่จะได้เห็นโลก ก่อนที่เธอจะเข้าเรียนมหาวิทยาลัย เธอเริ่มปั่นจักรยานในปี 2554 – เธอเริ่มต้นการเดินทางของเธอ จาก ซานฟรานซีสโก อเมริกา และ เพียงแค่วันที่ 2 ในเต๊นท์ที่เธอใช้พักนอน เธอร้องไห้ เพราะทุกอย่าง มันช่างลำบากยากเย็นสำหรับเธอ เธอบอกตัวเองว่า อย่างน้อยก็ลองทำดูสักเดือนหนึ่ง แต่เมื่อเวลาผ่านไป วันแล้ว วันเล่า เธอดีขึ้นเรื่อยๆ, เธอกลัวที่จะไปเม็กซิโก เพราะเรื่องราวที่เธอได้ยินมา แต่แล้วเธอก็ตัดสินใจเดินทางไป แล้วก็ได้เห็นว่า เม็กซิโกก็ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่ใครๆเขาบอกกัน

1 ปี กับอีก 4 เดือน ในทวีปอเมริกา ก็ถึงจุดที่เธอต้องตัดสินใจ จะเดินทางกลับบ้าน หรือ ไปต่อ, สุดท้ายเธอก็ตัดสินใจไปต่อ เพราะเธอไม่อยากล้มเหลว จากการไม่ได้ทดลองลงมือทำ, เธอใช้เวลา 1 ปี ปั่นทั่วแอฟริกา จากทางใต้ ขึ้นไปสู่ทางเหนือ แล้วทะลุไปยังยุโรป ฝ่าความหนาวเย็น ฝ่าความร้อนระอุของทะเลทราย ผ่านตะวันออกกลาง ขึ้นเขาโซนเอเซียกลาง และขณะนี้เธอใช้เวลาของเธออยู่ในเอเซีย

หลังจากที่เธอใช้ชีวิตกับการปั่นจักรยานมาหลายปี เธอรู้ซึ้งว่า บ้านของเธอ คือ ตำแหน่งที่เธออยู่ตอนนั้นนั่นเอง (ไม่ว่าจะเป็นที่ไหนก็ตาม) เพื่อนที่ดีที่สุดของเธอ คือ คนที่เธอเพิ่งพบเจอ ได้ดื่มชา หรือ เบียร์ด้วยกัน, ที่ๆเธออยู่ในตอนนั้น คือสถานที่ที่สำคัญที่สุดสำหรับเธอ และขณะนี้เธอกำลังเดินทางกลับบ้าน โดยที่เธอเองก็ไม่รู้เหมือนกัน ว่าจะใช้เวลานานแค่ไหน กว่าเธอจะถึงที่หมาย


คุณสามารถติดตามเรื่องราวของเธอ และบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือการเดินทางของเธอ ได้ที่เว็บไซต์ของเธอ www.universewithme.com


update : เมย. 2564 ขณะนี้เธอหยุดพักการเดินทางของเธอที่ประเทศออสเตรเลีย เพื่อเรียนต่อด้านการเขียน software เธอเริ่มเขียน app เพื่อหารายได้